Hãy xem cách người ta tạo sơn chữ cảnh báo trên đường, bạn sẽ thấy đó là cả một nghệ thuật

Chúng không phải do máy in ra, mà là do chính những công nhân làm đường vẽ bằng tay.

Bạn có phải là một người trân trọng các tác phẩm nghệ thuật không? Chắc là có chứ nhỉ? Nhưng bạn có biết rằng mình đang “chà đạp” lên một dạng nghệ thuật hiện hữu ngay trên con đường mà mình chạy xe qua mỗi ngày không?

Các chữ STOP, AHEAD, SCHOOL, SLOW, LEFT ONLY, BUS LANE,…và một số từ cảnh báo viết hoa khác màu trắng và vàng trên đường nhựa khắp nước Mỹ đều là tác phẩm của những người công nhân xây dựng, chứ không phải do máy in như bạn thường nghĩ.

Nếu bạn nghĩ các chữ này là do máy in, thì chắc hẳn một phần là do bạn thấy chúng rất đều đặn và đồng nhất với nhau. Để làm được điều này thì người thợ thi công phải có kỹ năng rất đáng nể. Hãy xem cách mà họ tạo chữ trên đường:

Bạn nên xem qua đoạn video dưới đây, người công nhân (hay gọi là “nghệ nhân” cũng được) đổ sơn vào một khuôn hình vuông, rồi bắt đầu di chuyển để tạo ra một chữ “STOP” đều đặn hoàn hảo mà hàng ngàn chiếc xe sẽ vô tư cán lên:

Còn đây là video timelapse cho thấy hình ảnh hai “nghệ nhân” đang vẽ chữ “BUS STOP” trên một con đường ở London. Đầu tiên thì họ sẽ đánh dấu chữ, sau đó đổ sơn một cách rất chuyên nghiệp:

Hãy xem cách người ta tạo sơn chữ cảnh báo trên đường, bạn sẽ thấy đó là cả một nghệ thuật
00:01:40

Đây là video cận cảnh:

Current Time0:00
/
Duration0:00

Đáng tiếc là những con chữ nghệ thuật này chỉ tồn tại được vài năm là sẽ bị mờ đi do ma sát với bánh xe, phải chịu đựng sự thay đổi nhiệt độ, tia cực tím, hay phải hứng chịu kết quả của các vụ tai nạn, có khi chúng chỉ tồn tại được vài tháng là đã phai mờ.

Lần sau, khi gặp những chữ này thì bạn hãy cán qua với sự trân trọng nhé.

Tham khảo: TechInsider

Posted by & filed under Tin tức.